Đăng nhập
 Ngày 8/1/2019, UBND huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, UBND huyện đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương của Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các xã, các nghành tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương. Công tác đào tạo, tập huấn, huấn luyện Dân quân tự vệ theo quy định; Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% đơn vị khá. Tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, giao quân theo kế hoạch; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100%; tổ chức môn học giáo dục quốc phòng cho gần 792 em học sinh; Tuyển sinh quân sự tiếp nhận 22 hồ sơ, có 4em trúng tuyển vào trường quân đội đạt tỷ lệ 17,4%;   Phối hợp bảo vệ rừng 759 ngày công, tuần tra canh gác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được 99 ngày công; Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ chiếm 318 đồng chí, 1.188 đoàn viên, thanh niên. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật để thực hiện các nhiệm vụ.
Năm 2020, huyện Nguyên Bình tiếp tục chỉ đạo quán triệt, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh Nhân dân; Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh; Làm tốt công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân, phấn đấu đạt 19% đảng viên trong lực lượng dân quân; Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ;  Duy trì thực hiện các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; Triển khai có hiệu quả các sáng kiến, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân.
         Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, Ban chỉ huy quân sự huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào “Thi đua quyết thắng” năm 2019. /.

Nông Uyên
                                   Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Nguyên Bình